NHỮNG CĂN BỆNH CỦA NƯỚC MỸ

Đăng ký
Mở bán đến
Số lượng
READING CIRCLE VN
Miễn phí
Hết vé
Hết vé
READING CIRCLE VN
Miễn phí
Hết vé
Hết vé
Thành tiền
0.00đ
Giới thiệu sự kiện

Nước Mỹ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng đạo đức, cuốn “The price of civilization” (tạm dịch: Trả giá cho văn minh) của giáo sư Jeffrey Sachs, ĐH Columbia, New York, mở đầu như vậy. 

“Cơ chế thị trường, luật pháp và bầu cử tự do sẽ không đủ nếu như những kẻ giàu có và nắm giữ quyền lực không cư xử với phần còn lại của xã hội, với thế giới, với sự tôn trọng, trung thực và lòng trắc ẩn,” ông viết tiếp. Sachs lên án giới thượng lưu Mỹ, những người siêu giầu, những lãnh đạo các tập đoàn, giới hàn lâm, đã đánh mất trách nhiệm xã hội của mình, mải mê đuổi theo của cải và quyền lực, và thây kệ phần còn lại của xã hội. Bị thống trị bởi giới tài phiệt (“corporatocracy”) và chủ nghĩa siêu thương mại (“hyper-commercialism”), nước Mỹ có nguy cơ đánh mất các giá trị dân chủ của mình.Để chống lại quyền lực của đồng tiền và khôi phục lại một xã hội khoẻ mạnh, với những phẩm hạnh công dân, nước Mỹ phải hy sinh. Xã hội văn minh có cái giá của nó.

Trong Reading Circle tháng 1/2016, diễn giả Hiệu Minh sẽ giới thiệu cuốn sách quan trọng này, và qua đó thảo luận về các vấn đề mang tính cấu trúc của Hoa Kỳ nói riêng và phương Tây nói chung.

Giới thiệu tác giả:

Giáo sư Jeffrey Sachs là một trong những nhà nghiên cứu kinh tế hàng đầu thế giới, nhiều năm góp phần vào các chiến lược xóa đói giảm nghèo tầm toàn cầu. Ông đã từng là giáo sư kinh tế trẻ nhất ở Havard. Các cuốn sách của ông, “The end of poverty”, “Common wealth” và “The price of civilization” (2011), đều gây tiếng vang lớn. Ông được tạp chí Times bầu vào danh sách 100 người ảnh hưởng toàn cầu năm 2004 và 2005. Ông là trợ lý của Tổng thư ký UN trong dự án Thiên niên kỷ, và được nhiều giải thưởng quốc tế.

Giới thiệu diễn giả:

Ông Hiệu Minh có bằng đại học và cao học về Toán Tin tại ĐH Warsaw (Ba Lan), bảo vệ phó tiến sĩ Tin học tại Viện hàn lâm khoa học quốc gia Bulgaria, và đã từng công tác gần 17 năm tại Viện Tin học, Viện KH Việt Nam.

Trước khi nghỉ hưu, ông làm việc 10 năm tại trụ sở Ngân hàng Thế giới tại Washington DC, quản lý các nhân viên tin học của 13 văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Đông Á – Thái Bình Dương.

Trong những năm qua, ông đã viết khoảng 250 bài báo cho các tờ báo trong nước về các vấn đề phát triển, văn hóa, lịch sử, kiến trúc, nhất là giáo dục của Mỹ. Ông là chủ của “Blog Hiệu Minh” với hơn 14 triệu lượt xem.

Thông tin sự kiện

NHỮNG CĂN BỆNH CỦA NƯỚC MỸ

Thời gian: 14:00 - 17:00 Thứ bảy, 16/01/2016
Địa điểm: Trường Đại học British University Vietnam(BUV), 193 Bà Triệu , Hà Nội
Số điện thoại: Not provided

Thông tin đơn vị tổ chức

Reading Circle Vietnam

Bạn sắp tổ chức sự kiện và muốn có một website sự kiện tuyệt đẹp và một hệ thống quản lý, check-in hiện đại?

Tạo ngay sự kiện với BigTime Tìm hiểu thêm

web analytics