Hướng dẫn mua vé trực tuyến

Cập nhật lần cuối vào 23/03/2015

Bước 1. Click vào nút mua vé ngay/ đăng ký sự kiện trên website sự kiện bạn muốn mua vé

Lưu ý: Tùy theo giao diện mà người quản lý sự kiện lựa chọn, nút Mua vé sẽ được hiển thị ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, nút Mua vé thường được hiển thị nổi bật nhất trên toàn bộ trang.

Một cửa sổ sẽ được mở ra để bạn chọn vé và thanh toán.

Bước 2. Chọn loại vé và thanh toán

Trên cửa sổ vừa mở ra, bạn vui lòng chọn loại vé bạn muốn mua. Nếu số lượng vé quá nhiều không hiển thị đủ trên một màn hình, bạn có thể kéo chuột để xem bên dưới.

Lưu ý: BigTime sẽ tự nhận biết thiết bị bạn đang dùng (mobile, laptop, desktop) và thay đổi giao diện phù hợp theo kích cỡ màn hình.

Bước 3. Lựa chọn phương thức thanh toán

Sau khi thêm các loại vé, bạn click vào một phương thức thanh toán để lựa chọn.

Các phương thức thanh toán có thể thay đổi theo từng sự kiện (nhà tổ chức sẽ được phép chọn phương thức thanh toán phù hợp đối với sự kiện của mình).

Lưu ý: Nếu bạn thanh toán trực tuyến (VISA, Master, ATM), vé sẽ được gửi đến email của bạn ngay sau khi thanh toán.

Bước 4. Đối với các sự kiện có Form đăng ký: Hoàn thành Form đăng ký

Nếu nhà tổ chức yêu cầu bạn điền thêm thông tin, bạn sẽ có thêm một bước điền Form đăng ký. Lưu ý rằng không phải sự kiện nào cũng cần Form đăng ký và nội dung các câu hỏi trong Form đăng ký do chính nhà tổ chức đưa ra.

Bước 5. Hoàn thành thanh toán

Dựa theo phương thức thanh toán bạn đã chọn, BigTime sẽ chuyển sang hệ thống thanh toán tương ứng. Thông thường vé sẽ được tạm giữ trong 05 phút để chờ bạn thanh toán hoàn tất.

Đối với các thanh toán sử dụng thẻ VISA, Master, BigTime sẽ chuyển sang cổng thanh toán quốc tế Paypal. Paypal là cổng thanh toán tiện lợi, bảo mật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn sẽ nhận được vé điện tử ngay sau khi thanh toán thành công.

Đối với các thanh toán sử dụng thẻ ATM nội địa, BigTime sẽ chuyển sang cổng thanh toán NAPAS (Smartlink). Bạn sẽ điền thông tin về thẻ ATM của mình và thực hiện giao dịch giống như trên hệ thống Internet banking của ngân hàng. Bạn sẽ nhận được vé điện tử ngay sau khi thanh toán thành công.

Đối với các giao dịch COD, BigTime sẽ gọi điện để xác nhận lại đơn hàng của bạn. Cho đến khi giao dịch được xác thực, các vé bạn đã đặt vẫn chưa được giữ chỗ.